nội thất vietart | nội thất bình dương

nội thất vietart | nội thất bình dương

nội thất vietart | nội thất bình dương

nội thất vietart | nội thất bình dương
nội thất vietart | nội thất bình dương
Hotline: 0936 099 509
Showroom: 454 Nguyễn Thị Minh Khai , P5 , Quận 3
quảng cáo

Tư vấn phong thủy

01-04-2019
Từ xưa đến nay, theo quan niệm phong thủy Phương Đông thì hầu như cách bài trí mọi đồ vật và kiến trúc của ngôi nhà đều phải xem hướng phong thủy để tránh làm ảnh hưởng đến các luồng khí tốt vào nhà và đem đến một không gian sống tiện nghi hơn. Do vậy nên mỗi một phong thủy nhà khác nhau sẽ có những cách bố trí bàn thờ tổ tiên riêng biệt để đảm bảo hợp với phong thủy. Vậy phong thủy bàn thờ gia tiên dựa vào những yếu tố nào?

Những điều cần biết về phong thủy bàn thờ gia tiên

Trong phong thủy, bàn thờ gia tiên là lơi linh khí hội tụ, là nơi để thờ cúng, lưu trú của những người thân trong gia đình đã khuất mặt từ lâu. Ngoài ra, bàn thờ gia tiên còn là nơi linh thiêng, uy nghiêm và trang trọng. Chính vì thế, trường khí nơi bàn thờ gia tiên ảnh hưởng rất lớn đến phong thủy của cả ngôi nhà.

Hầu hết trong không gian nhà ở của dân gian ta thời xưa, bàn thờ gia tiên thường được đặt cố định ở ngay trung tâm ngôi nhà. Ngay sau khi bước vô cửa chính sẽ là bàn thờ gia tiên và bộ bàn ghế để tiếp khách. Vậy còn với không gian nhà ở thiết kế theo phong cách hiện đại ngày nay thì sao? Với không gian nhà phố thì đa số gia chủ sẽ chọn bố trí bàn thờ gia tiên trên tầng thượng, vừa mang lại cảm giác rộng rãi lại giúp không khí được thoáng đãng hơn. Ngoài ra khi đặt phòng thờ trên tầng thượng sẽ giúp không gian sinh hoạt hàng ngày dưới nhà được thuận lợi hơn, đồng thời với diện tích sân vườn rộng trên sân thượng sẽ thích hợp cho những dịp lễ hay giỗ để hội họp gia đình.

Lưu ý khi đặt bàn thờ gia tiên theo phong thủy

Bên cạnh đó, một số gia đình lại không muốn đưa bàn thờ gia tiên lên tầng cao của nhà vì sợ người lớn tuổi gặp khó khăn trong việc hương khói, khấn vái. Ngoài ra còn khó quét dọn bàn thờ, mang lại cảm giá không gần gũi.

Nếu không gian nhà là một căn hộ chung cư hay nhà trệt thì cũng có thể đặt bàn thờ gia tiên ngay phòng khách. Nhưng nhớ phải có hệ thống quạt hút khí để khi thắp hương không gian phòng khách sẽ không bị ngộp.

Còn đối với bàn thờ Thiên thì có thể thiết kế đơn giản một bệ đá hay một trang thờ có mái. Ban công trước nhà hay sân thượng là không gian thích hợp để đặt bàn thờ Thiên.

Một lưu ý nhỏ là không nên làm bàn thờ quá cao để thuận tiện cho việc lo hương khói cho mọi thành viên trong gia đình. Nếu bàn thờ có quá nhiều tầng thờ thì nên xếp ngôi thứ trong nhà theo tầng để không gian bàn thờ trông gọn gàng và uy nghiêm hơn.

Tủ thờ thường được thiết kế phần bên hông làm tủ chứa đồ. Bạn cũng nên đặt dưới bàn thờ bằng tấm đan bê tông một cái tủ nhỏ để tiện cho việc chứa nến, hương, gia phả…Gia chủ có thể bố trí phòng thờ gần với thư phòng, phòng khách. Tránh bố trí phòng ở những nơi ồn ào hay phòng ngủ vì sẽ thiếu đi sự trang nghiêm và làm ảnh hưởng đến trường khí tốt của bàn thờ.

Bàn thờ gia tiên rất kiêng kỵ việc bố trí, sắp đặt quá lòe loẹt, rườm rà. Bàn thờ luôn phải mang lại cảm giá trang nghiêm, bắt mắt nhưng không được u ám, trống và lạnh. Khi bố trí bàn thờ gia tiên theo phong thủy cần chiếu theo năm sinh của chủ nhà để bố trí sao cho hợp phong thủy.

-Người có mệnh Tây tứ trạch thì những hướng làm bàn thờ là: Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam), Đoài (Tây), Càn (Tây).

-Người có mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ đặt theo những hướng sau: Ly (Nam), Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông).

Một số kiêng kỵ khi đặt bàn thờ gia tiên

Không nên để các hình tượng linh thiêng cùng chung một bức tường, đối diện hay ngay bên dưới phòng vệ sinh. Tuyệt đó không đặt những vật linh thiêng nơi bàn thờ xưới xà nhà, đối diện với cầu thang, bên dưới cầu thang vì giống như người trong nhà hàng ngày đều bước qua thần thánh. Tuyệt đối tránh đặt tượng thần thánh trong phòng ngủ, nhất là phòng ngủ của vợ chồng.

Trên đây là một vài lưu ý và cách đặt bàn thờ gia tiên sao cho phù hợp với phong thủy nhà. Mọi thông tin về phong thủy xin hãy liên hệ với trang web noithatvietart.com để được tư vấn. Xin cảm ơn.

 


THI CÔNG XÂY DỰNG

THIẾT KẾ NỘI THẤT đẹp

BÁO GIÁ

Tư vấn phong thủy

Tư vấn phong thủy